CEO Trương Văn Trắc chia sẻ về giải pháp tuyển dụng nhân sự ở Việt NamCEO Trương Văn Trắc chia sẻ về giải pháp tuyển dụng nhân sự ở Việt Nam
#ceotruongvantrac, #tuyendung
Việc làm và tuyển dụng nhân sự là một trong những vấn đề nổi cộm hiện nay. Khi cạnh tranh công việc ngày càng trở nên gay gắt thì vấn đề tìm việc làm cũng vì thế mà khốc liệt theo, chưa kể tới từ phía nhà tuyển dụng vẫn liên tục thiếu ứng viên, nhân sự phù hợp cho doanh nghiệp mình. Vấn đề người tìm việc và việc tìm người tác động liên tục tạo sức ép không nhỏ đối với xã hội. Vậy thực trạng tuyển dụng nhân sự và tìm việc làm hiện nay ra sao? Giải pháp nào cho tất cả những vấn đề trên? Tất cả sẽ có đầy đủ trong video “THỰC TRẠNG, NGUYÊN NHÂN VÀ GIẢI PHÁP TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ Ở VIỆT NAM”.

Theo ông Trương Văn Trắc CEO của Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà nguyên nhân chính dẫn đến thực trạng thiếu việc làm và thiếu nhân sự tuyển dụng như sau:
– Sự cạnh tranh ứng viên lẫn nhau giữa các doanh nghiệp
– Nhiều doanh nghiệp đặc biệt là doanh nghiệp nước ngoài đã “săn đón” ứng viên giỏi ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường dẫn đến thiếu ứng viên có trình độ đặc biệt cho doanh nghiệp trong nước đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp mới thành lập.
– Người tìm việc chưa dám mạo hiểm mới sở thích của mình mà chỉ chăm chăm chọn công việc “ổn định”
– Sinh viên mới ra trường và mộng tưởng nghề nghiệp chưa phù hợp với thực tế như luôn đề cao các tiêu chí để chọn doanh nghiệp nộp hồ sơ tuyển dụng.
– Khả năng quản trị của các doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp vừa thành lập chưa cao, chưa thu hút được nhiều ứng viên nộp hồ sơ xin việc.

Việc thiếu hụt nhân sự tại bất cứ thời điểm nào cũng gây ra những khó khăn nhất định cho các doanh nghiệp và người tìm việc cũng không hạnh phúc gì khi mòn mỏi chờ đợi công việc phù hợp nhất cho mình. Để khắc phục điều này ông Trương Văn Trắc và bà Nguyễn Thị Ngọc cũng thảo luận và đưa ra một số giải pháp cụ thể sau:
– Tìm kiếm và tuyển dụng nhân sự ưu tiên khu vực nơi mình sinh sống. Cụ thể đó là sử dụng chức năng tìm kiếm quanh đây của Timviec365.vn để tìm kiếm nhà tuyển dụng và ứng viên tìm việc làm cho mình.
– Cân nhắc kỹ khi chọn lựa doanh nghiệp môi giới tuyển dụng hay tìm việc làm. Với doanh nghiệp nên chọn doanh nghiệp có uy tín trong lĩnh vực “Headhunter” như Timviec365.vn còn người tìm việc cũng vậy, hãy chọn những doanh nghiệp tìm việc làm miễn phí, uy tín như Timviec365.vn.
– Tạo điểm cộng ngay từ CV xin việc cho đến vòng phỏng vấn bằng cách tạo CV trực tuyến trên Timviec365.vn. Ngược lại nhà tuyển dụng cũng nên tạo ấn tượng tốt với ứng viên ngay từ vòng phỏng vấn của doanh nghiệp mình.
– Nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho phòng nhân sự để có thể đáp ứng được vai trò, nhiệm vụ tuyển dụng nhân sự cho doanh nghiệp.
– Xây dựng văn hóa doanh nghiệp tốt, tạo môi trường làm việc thoải mái, thuận lợi cho nhân viên để nhân viên có điều kiện phát huy hết trí lực của mình.
– Hợp tác với nhà trường trong giáo dục hoặc liên kết đầu ra để chọn lựa ứng viên ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường hoặc tổ chức hội thảo để quảng bá thương hiệu tới các sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp.

Tự hào thuộc top 5 website trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ tuyển dụng, Timviec365 đang hỗ trợ cho các doanh nghiệp trên khắp cả nước và nước ngoài, cũng là nơi giúp cho các ứng viên có thể tìm được công việc phù hợp nhanh nhất và không hề mất khoản phí trung gian nào. Với độ ngũ nhân sự làm việc chuyên nghiệp Timviec365.vn đã trở thành người bạn đồng hành của cả ứng viên tìm việc làm và cả doanh nghiệp tuyển dụng nhân sự cho mình.
==============================
Mọi người hãy nhanh tay đăng kí kênh để cập nhật những thông tin việc làm hữu ích nhé:
Thông tin liên hệ:
Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà
VP1: Tầng 4, B50, Lô 6, KĐT Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội
VP2: Thôn Thanh Miếu, Xã Việt Hưng, Huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên
Hotline: 1900633682 – ấn phím 1
Email hỗ trợ: timviec365.vn@gmail.com
Website:
Tìm việc làm mới nhất tại:
Mẫu cv xin việc 2019:
Giám Đốc: Trương Văn Trắc

Từ khóa liên quan: video, sharing, camera phone, video phone, free, upload

source: https://blog.affizon.com

Xem thêm các bài viết Marketing: https://blog.affizon.com/category/kien-thuc/marketing

5 Comments
  1. Mọi người hãy nhanh tay đăng kí kênh để cập nhật những thông tin việc làm hữu ích nhé: http://bit.ly/33Z7V6t

  2. giờ nhiều ứng viên chảnh quá

  3. phải công nhận giờ ứng viên chảnh quá

  4. công ty bên mình đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc tuyển nhân sự

  5. mình đang muốn tìm việc ở Bình Dương, trên web có nhiều việc không ạ?

Leave a reply